Toyota Corolla 2023 ra mắt - sedan lấy sức mạnh từ SUV ăn khách Corolla Cross

Cập nhật: 2 năm trước
Lượt xem: 2

Phiên bản facelift 2023 của Toyota Corolla mang tới hàng loạt nâng cấp thẩm mỹ, công nghệ và đáng kể nhất là hệ thống truyền động cho thế hệ thứ 12 của dòng xe bán chạy nhất toàn cầu.

Toyota Corolla 2023 ra mắt - sedan lấy sức mạnh từ SUV ăn khách Corolla Cross

Toyota Corolla vừa được nâng cấp cả 3 cấu hình sedan, hatchback và SUV - Ảnh: Toyota

Toyota Corolla 2023 nay có hệ dẫn động 2 cầu hybrid - hệ thống vốn chỉ có trên bản SUV Corolla Cross và bản hiệu suất cao Gazoo Racing. Các cấu hình cấp trung tới cao của Toyota Corolla 2023 sẽ sử dụng cấu hình này với mô tơ điện gắn tại trục sau hỗ trợ động cơ 1.8L 4 xi lanh chạy chu kỳ Atkinson và 2 máy phát.

Tùy chọn động cơ thường trên Toyota Corolla 2023 là loại 2.0L 4 xi lanh có công suất 169 mã lực, 205 Nm so với bản 1.8L 139 mã lực, 171 Nm cũ. Ngoài ra xe cũng tăng tốc nhanh hơn và có hiệu suất nhiên liệu tốt hơn một chút. Còn lại, các tùy chọn động cơ phía trên giữ nguyên.

Về thiết kế, Toyota Corolla 2023 khá dễ phân biệt với phiên bản trước, nhưng không thể nói là có những thay đổi đột phá. Mọi cấu hình sedan nay mặc định dùng đèn LED ban ngày, một số cấu hình được nâng cấp giao diện đèn, cản sau, mâm hoặc bộ khuếch tán gió. 

Bản hatchback của xe Toyota thay tản nhiệt mới với ốp chrome đi kèm, cản sau trên cấu hình này cũng đã qua tinh chỉnh.

Nội thất xe nay mặc định sử dụng màn trung tâm 8 inch - Ảnh: Toyota

Nội thất xe nay mặc định sử dụng màn trung tâm 8 inch - Ảnh: Toyota

Về công nghệ, mọi xe Toyota Corolla 2023 nay mặc định dùng màn trung tâm 8 inch Audio Multimedia, có khả năng cập nhật phần mềm qua kết nối mạng cũng như hỗ trợ công nghệ điều khiển qua giọng nói. Gói an toàn Toyota Safety Sense 3.0L cũng được nâng cấp nhiều tính năng như hệ thống cảnh báo tiền va chạm, cảnh báo chệch làn/hỗ trợ giữ làn, Cruise Control thông minh hay đèn pha tự động.

Tại vị trí cụm đồng hồ, đồ họa của bảng kỹ thuật số (4,2 inch trên các bản thấp, 7 inch trên các bản cao) cũng đã được cập nhật và có thể tùy biến thông số hiển thị như tốc độ, hiệu suất nhiên liệu, áp suất lốp...

Theo Quang Phong (Tuổi Trẻ)


Tin Liên quan