19 tuổi mua xe trả góp được không? - XeMuaBanNhanh

Cập nhật: 8 tháng trước
Lượt xem: 402

Bao nhiêu tuổi được mua xe trả góp? 19 tuổi mua xe trả góp được không?

Bạn đang muốn mua xe máyxe ô tômua bán xe tải trả góp,... Nhưng đang thắc mắc không biết bao nhiêu tuổi mới được mua xe trả góp?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, và những điều kiện mua xe trả góp, thì việc mua trả góp được xem là giao dịch dân sự có hiệu lực pháp lý có giấy tờ ràng buộc, thuộc phạm vi bộ luật dân sự.

Bao nhiêu tuổi được mua xe trả góp? 19 tuổi mua xe trả góp được không?

Theo đó công dân từ 18 tuổi trở lên đều có thể chịu trách nhiệm hành vi của mình, đây là lứa tuổi tối thiểu được pháp luật quy định cho phép khi tham gia ký kết các hợp đồng giao dịch. Như vậy bạn hoàn toàn có thể mua xe trả góp khi 18 tuổi theo quy định của Pháp Luật. Tuy nhiên, mức độ khó dễ, phức tạp của quy trình thẩm định khoản vay sẽ tùy thuộc vào quy định của ngân hàng hoặc công ty tài chính

19 tuổi mua xe trả góp được không? 19 tuổi có thể mua xe trả góp được kèm theo một số điều kiện đã nêu ở trên. 

Mặc dù pháp luật Việt Nam quy định công dân 18 tuổi là đủ quyền công dân, tuy nhiên cũng có một số công ty tài chính đưa ra quy định là từ 20 tuổi mới được vay mua xe trả góp. Vì dưới 20 tuổi hành vi chưa chín chắn, chưa ổn định về việc làm, thu nhập không ổn định nên việc thanh toán nợ không đảm bảo. 

Và cũng có một số ngân hàng đưa ra điều kiện về độ tuổi khi mua xe trả góp:

 • Ngân hàng Techcombank, VietCombank,… phải từ 22 đến 60 hoặc tại thời điểm tất toán khoản vay chưa quá 65 tuổi
 • Điều kiện trên 18 tuổi: MBBank, Fe Credit, VIB, Home Credit, HD Saigon,…

Chưa đủ 18 tuổi, 17 tuổi có được mua xe trả góp không?

Khi chưa đủ 18 tuổi sẽ có những hạn chế trong giao dịch dân sự theo Điều 21 BLDS 2015 quy định:

Điều 21. Người chưa thành niên

1. Người chưa thành niên là người chưa đủ mười tám tuổi.

...4. Người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi tự mình xác lập, thực hiện giao dịch dân sự, trừ giao dịch dân sự liên quan đến bất động sản, động sản phải đăng ký và giao dịch dân sự khác theo quy định của luật phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý.

Theo quy định tại Khoản 4, Điều 21, Bộ luật dân sự 2015 thì xe là động sản phải đăng ký, bạn 17 tuổi khi thực hiện giao dịch mua xe trả góp thì phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý. 

Điều kiện mua xe trả góp

 • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi
 • Có hộ khẩu, địa chỉ thường trú hoặc KT3 tại địa phương làm hồ sơ vay vốn
 • Có thu nhập từ lương hoặc kinh doanh ổn định, có thể chứng minh được nguồn gốc thu nhập hàng tháng, hoặc có tài sản đảm bảo. Tài sản này có thể là bất động sản hoặc chính chiếc xe chuẩn bị mua.
 • Có mục đích vay vốn mua xe chính đáng

Quy trình mua xe trả góp

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng, công ty tài chính tiếp nhận hồ sơ và thẩm định.
 • Bước 3: Nếu hồ sơ duyệt, khách hàng ký hợp đồng vay tiền mua xe tại ngân hàng.
 • Bước 4: Đại lý bán xe xuất hóa đơn và gửi hồ sơ cho khách hàng đi làm thủ tục nộp thuế, đăng ký và khách hàng nộp giấy hẹn lấy giấy đăng ký xe cho đại lý.
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành các thủ tục, ngân hàng cấp cho khách hàng bản sao giấy đăng ký xe và chuyển tiền cho đại lý bán xe và sẽ lấy bản gốc giấy đăng ký xe từ phòng CSGT.

Tham khảo thêm: 

19 tuổi mua xe trả góp được không? Bao nhiêu tuổi được mua xe trả góp? Mua xe trả góp cần những điều kiện gì? Tham khảo chi tiết dưới đây.

Tin Liên quan

Xe qua nhiều đời chủ không được sang tên: Không tìm được chủ cũ xử lý sao?

Xe qua nhiều đời chủ không được sang tên: Không tìm được chủ cũ xử lý sao?

0

Theo quy định, xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên theo thủ tục nêu trên đến hết ngày 31/12/2021

Quyền lợi chủ xe được hưởng khi mua bảo hiểm ô tô/xe máy bắt buộc

Quyền lợi chủ xe được hưởng khi mua bảo hiểm ô tô/xe máy bắt buộc

0

Bảo hiểm ô tô/xe máy bắt buộc hay còn gọi bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe khi tham gia giao thông. Sản phẩm này có ý nghĩa rất lớn trong bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân và chủ phương tiện khi có tai nạn xảy ra. 

Tư vấn chuyển nhượng ô tô từ cá nhân sang công ty

Tư vấn chuyển nhượng ô tô từ cá nhân sang công ty

6

Sau đây là tư vấn thủ tục hành chính, phí, thuế và cách thức chuyển nhượng ô tô từ cá nhân sang công ty theo quy định của pháp luật hiện hành để giúp các bạn nắm rõ hơn và có thể tự mình thực hiện.

6 tính năng công nghệ tốt nhất trên ô tô hiện đại

6 tính năng công nghệ tốt nhất trên ô tô hiện đại

6

Những tính năng hiện đại có thể cải thiện đáng kể độ an toàn khi lái. Nhưng số lượng tùy chọn có thể tăng lên nhanh chóng trên mỗi dòng xe, khiến khách hàng phân vân không biết nên chi tiền cho bộ phận nào. Dưới đây là những công nghệ đảm bảo tính thực dụng nhất để các chủ sở hữu tìm ra giải pháp phù hợp khi điều khiển xe hơi.

Những mẫu xe ô tô 7 chỗ giá dưới 700 triệu đồng tại Việt Nam

Những mẫu xe ô tô 7 chỗ giá dưới 700 triệu đồng tại Việt Nam

20
Mua xe trả góp có được cầm đăng ký xe không?

Mua xe trả góp có được cầm đăng ký xe không?

385
Mua xe trả góp có được cầm đăng ký (cavet gốc) xe không? Mua xe trả góp có được giữ cavet gốc không? Đi xe trả góp không có giấy đăng ký có bị phat? Tham khảo chi tiết dưới đây.
Hướng dẫn mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng - XeMuaBanNhanh

Hướng dẫn mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng - XeMuaBanNhanh

423
Mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng là một cách mua xe trả góp đơn giản nhanh chóng, với mức lãi suất 0%, được nhiều người lựa chọn. Tham khảo chi tiết hướng dẫn mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng ngay dưới đây.
Nợ xấu có mua xe trả góp được không? - XeMuaBanNhanh

Nợ xấu có mua xe trả góp được không? - XeMuaBanNhanh

418
Một số trường hợp khách hàng muốn mua xe trả góp nhưng đã có lịch sử nợ xấu, vậy nợ xấu có mua xe trả góp được không? Hoặc trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không? Tham khảo chi tiết ngay dưới đây nhé!
Có nên mua xe trả góp không?

Có nên mua xe trả góp không?

375
Có nên mua xe trả góp không? Mua xe trả góp thường số tiền bạn phải bỏ ra lớn hơn so với giá trị xe, nhưng mua xe trả góp giúp bạn nhanh chóng sở hữu được chiếc xe mà mình mơ ước. Tuy nhiên cũng có khá nhiều người rơi vào trường hợp, trả mãi chưa hết tiền, cộng thêm các loại chi phí khác.
Mua xe trả góp lãi suất 0, không lãi suất

Mua xe trả góp lãi suất 0, không lãi suất

357
Mua xe trả góp lãi suất 0, mua xe trả góp không lãi suất, 0% lãi suất là gì? Tìm hiểu chi tiết mua xe góp lãi suất 0, không lãi suất ngay dưới đây